05 câu hỏi cần trả lời trước khi quyết định khởi nghiệp

Trong những năm gần đây, sự ủng hộ của nhà nước về vốn, truyền thông, hành lanh chính sách…đã kích thích tinh thần hăng hái khởi nghiệp.  Khởi nghiệp ở đây ý là bắt đầu rẽ sang một con đường mới, kinh doanh một sản phẩm/dịch vụ nào đó.

Nói đến khởi nghiệp thì đúng như cái tên của nó, hầu hết người khởi nghiệp là những người có ít kinh nghiệm trong việc kinh doanh, họ có thể là nhân viên văn phòng đã không còn hứng thú với một cuộc sống ổn định sáng đi, tối về, cuối tuần nghỉ và cuối tháng lĩnh lương nhưng cái lương ấy cao đến mấy cũng chỉ “đủ” để duy trì cuộc sống chứ không thể thỏa mãn tham vọng bản thân cũng như chưa xứng đáng với năng lực của bản thân, họ cần khởi nghiệp để khai thác hết tinh hoa bên trong họ sẵn có. Người khởi nghiệp có thể là những bạn trẻ, những sinh viên mới ra trường, họ có ý tưởng, khát khao và không ngại gian khổ, không sợ thất bại vì những người này chưa có nhiều thứ để mất.

Dù bạn là sinh viên ra trường, dân văn phòng hay đối tượng nào đi nữa thì những người khởi nghiệp cần trả lời được 05 câu hỏi sau sau trước khi bắt đầu công việc kinh doanh của minh

 

1. Tổng cầu: Sản phẩm/dịch vụ bạn kinh doanh có đủ nguồn cầu hay không?

Dù sản phẩm/dịch vụ bạn định kinh doanh có hay đến mấy, tốt đến mấy nhưng nếu không có nhiều cầu, tức là ít khách hàng có nhu cầu thì cũng rất khó để thành công. Nói như vậy không phải là cứ ít cầu thì là không có khách hàng.  Có thể cả 100 người chỉ có một người có nhu cầu sản phẩm dịch vụ của bạn thì bạn vẫn có thể kinh doanh được. Điều quan trọng là bạn cần nghiên cứu để tìm ra những đối tượng khách hàng thực sự cần sản phẩm dịch vụ của bạn và thiết kế ra quy trình phục vụ cho đúng đối tượng đó với giá cả hợp lý, đủ để duy trì việc kinh doanh và mang lại lợi nhuận.

Tôi lấy ví dụ về món cá kho làng Vũ Đại. Cơ sở cá kho Trần Luận là đơn vị tiên phong trong việc kinh doanh món cá kho này từ những năm 2008 với giá khoảng 300.000đ/ niêu 1kg.  Giá như vậy là khá đắt chứ không muốn nói là quá đắt so với những năm 2008, nếu mang niêu cá ra chợ đông hàng trăm người cũng chưa chắc bán nổi một niêu, nhưng họ vẫn bán được thông qua việc tiếp cận, quảng bá tới đúng khách hàng mục tiêu. Đó là những gia đình cực giàu có chỉ muốn tìm đặc sản của ngon vật lạ để thưởng thức ( người Việt giàu có thì nhiều lắm, chỉ là không ai biết họ giàu thôi), đó là những người không phải có thu nhập cao nhưng họ cần mua những thứ ngon, lạ, giá trị cao để biếu tặng người khác (đồ đi biếu thì đắt rẻ không thành vấn đề, quan trọng là được việc sau đó)……và thực tế là mỗi năm cơ sở này bán được hàng nghìn niêu cá, giờ đây cả làng Vũ Đại hầu như nhà nào cũng bán cá kho.

Kết luận: Kinh doanh gì cũng vậy, đầu tiên là phải nhìn thấy, hoặc tìm thấy đối tượng khách hàng sẵn sàng mua sản phẩm của bạn

2.Tuổi cầu: Nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ của bạn tồn tại trong bao lâu?

Bạn có thể khởi nghiệp thành công khi sản phẩm của bạn tìm được nhiều khách hàng có nhu cầu, nhưng nhu cầu đó tồn tại trong bao lâu cũng sẽ tỉ lệ với sự thành công khởi nghiệp của bạn tồn tại trong bao lâu. Có nhiều bạn khởi nghiệp thành công trong 1 vài năm đầu, nhưng sau đó thì mất hút một phần lý do là như  vậy.

Lý do ở đây có thể là sản phẩm đó họ hấp dẫn, lạ lẫm trong một thời gian, nhưng người ta không dùng mãi được, đặc biệt là những sản phẩm công nghệ hay những thứ mang tính chất thời cuộc. Một trong số những lý do khiến sản phẩm của bạn lỗi thời là do bạn không nghiên cứu để nâng cấp hoặc là trên thị trường có những đơn vị cạnh tranh có sản phẩm khác tốt hơn, khách hàng sẵn sàng  từ bỏ sản phẩm của bạn để chuyển sang đối thủ.

Ví dụ như ngay đến cả NOKIA đình đám một thời cũng sụp đổ do có quá nhiều đối thủ cạnh tranh khủng như APPLE, SAMSUNG… mặc dù tôi là một tín đồ yêu thích NOKIA nhưng tôi không thể không bị hấp dẫn bởi độ SEXY  của thiế kế iPhone hay bị cuốn theo những tính năng tuyệt vời của Samsung….

Kết luận: Để khởi nghiệp thành công, bạn cần phải có sản phẩm tốt, phù hợp với nhu cầu thị trường. Nhưng để duy trì sự thành công đó bạn phải không ngừng cập nhật, mở rộng, thậm chí thay đổi mô hình để đáp ứng thị trường

3. Bạn có sở trường về lĩnh vực bạn khởi nghiệp hay không?

Khởi nghiệp đúng theo nghĩa của nó tức là khởi đầu kinh doanh, lúc này trong tay bạn gần như là không có quy trình kinh doanh. Do vậy cái lõi mà bạn cần nhất chính là chuyên môn. Bạn đang làm pha chế trong một quán café lớn thì bạn có thể ra mở một quán café nhỏ để kinh doanh chứ bạn không nên mở cửa hàng quần áo. Bạn đang là nông dân trồng trọt, nuôi gà nuôi vịt thì bạn có thể mở một cửa hàng thực phẩm chứ không nên mở cửa hàng kinh doanh đồ điện tử….. Bởi vì lúc bắt đầu khởi nghiệp, bạn có thể thuê người để giúp bạn làm kế toán, sale, phục vụ, bảo vệ…. nhưng sản phẩm thì bạn phải là người nắm chắc nhất thì bạn mới phát triển việc kinh doanh của minh được.

Đặc biệt, bạn không nên “đâm đầu” vào những lĩnh vực hot trên thị trường với tư duy “Người ta làm được thì minh cũng làm được”, bởi vì bạn là người đi sau nên chắc chắn bạn phải có sẵn trong đầu minh cái gì đó khác trước khi lao vào những lĩnh vực hot.

NOC Coffee là quán café mở ra vào thời điểm tháng 07/2016 trong lúc có rất nhiều những thương hiệu HOT khác khuynh đảo thị trường Café như: Ajoi Desert , LION Coffee, The Kafe, Cộng Cà phê… Rất nhiều quán café nhỏ nhỏ đóng cửa, thanh lý vì không theo kịp những thương hiệu kia, nhưng NOC Coffee vẫn sống khỏe bởi đơn giản họ không chỉ là quán bán café thông thường, đây là quán café Offline. NOC vừa bán đồ uống, vừa cho thuê địa điểm offline và quan trọng hơn cả, họ quảng bá thương hiệu trên Internet, tìm đến đúng đối tượng khách hàng là những hội nhóm vừa và nhỏ, tầm 20 – 100 người đang cần địa điểm offline giá rẻ. Và NOC Coffee đáp ứng điều đó mặc dù họ không cần mặt tiền đẹp, không cần trang trí quá cầu kỳ, đơn giản chỉ là có không gian rộng, đầy đủ các thiết bị phục vụ offline như loa, mic, máy chiếu…, chính là lý do tại sao họ sống khỏe cho đến tận bây giờ.

4. Nguồn lực của bạn đủ để duy trì không?

Khi mà bạn có sản phẩm tốt, có nhiều nhu cầu trên thị trường thì bạn chỉ thất bại khi bạn không đủ nguồn lực để duy trì. Việc tính toán nguồn lực và vốn cần thiết từ lúc khởi nghiệp đến lúc kinh doanh bắt đầu có lãi vô cùng cần thiết. Nếu không rất có thể bạn sẽ rơi vào tình cảnh “Chưa đi đến chợ đã rơi hết tiền”.

Bạn biết một quán phở gia truyền trên phố cổ rất ngon và cực kỳ đông khách, bạn nài nỉ xin họ được công thức nấu phở ngon y như họ, bạn mang về khu vực bạn sống và thuê địa điểm mở một quán tương tự, thậm chí hoành tráng hơn, rộng hơn, phở của bạn ngon hơn hẳn phở các quán xung quanh. 6 tháng sau, bạn đóng cửa, sang nhượng cho người khác.

Lý do bạn không thành công như họ vì bạn phải trả tiền thuê nhà, phải trả tiền thuê nhân công, phải trả tiền đầu tư cơ sở vật chất, những thứ phát sinh rất lặt vặt như ổ điện, rổ rá, hộp đựng giấy ăn, biển quảng cáo…, doanh thu của bạn vẫn tăng lên đều đều nhưng những tháng đầu bạn vẫn lỗ, và với đà tăng trưởng đó thì phải 2 năm sau mới hết lỗ, bạn không đủ tiền để bù lỗ hằng tháng như vậy.  Trong khi đó, quán phở trên phố cổ kia họ “khởi nghiệp” từ thời ông cha họ cách đó mấy chục năm, đồ đạc họ tích cóp dần dần, nhân lực toàn người nhà tự làm tự ăn không phải thuê nhiều…. Đó chính là sự khác biệt về nguồn lực.

5. Bạn chấp nhận mạo hiểm tới mức nào ?

Dù bạn có đủ hết 4 yếu tố trên thì bạn vẫn cần phải mạo hiểm. Thống kê cho thấy hơn 50% doanh nghiệp khởi nghiệp không thành công, và thậm chí là nếu có vượt qua giai đoạn khởi nghiệp thì sau đó vẫn có thể thất bại. Nhưng sẽ không phải là Khởi nghiệp nếu như không có mạo hiểm. Đó chính là khó khăn, cũng là niềm vui dành cho người khởi nghiệp.

Đối với sinh viên mới ra trường hay những người trẻ tuổi, vốn liếng kinh nghiệm không nhiều nhưng mạo hiểm ít hơn bởi họ đang ít có nhiều thứ để mất. Họ có thể thất bại nhưng sẽ học được bài học kinh nghiệm cho những lần khởi nghiệp tiếp theo, hoặc ít nhất thì cũng dày dạn hơn trên quang đường rất rài phía trước.

Đối với những người trung tuổi, họ có một số vốn khá lớn tích cóp được sau nhiều năm làm văn phòng, làm thuê cho những tập đoàn lớn. Họ được đi nhiều, giao tiếp và có nhiều kinh nghiệm hơn nhưng một khi thất bại trong khởi nghiệp, họ sẽ mất đi rất nhiều. Không chỉ vốn liếng mà sẽ ảnh hưởng tới cả việc nuôi vợ, nuôi con hay thậm chí là nuôi bố mẹ già.  Và sẽ rất khó để khởi nghiệp lần thứ cho đối tượng này sau lần đầu thất bại.
Đó là lý do bạn cần cân nhắc việc phải mạo hiểm và mạo hiểm đến đâu trước khi  quyết định  khởi nghiệp.

Bài viết này liệt kê ra những khó khăn không phải để làm chùn chân các bạn, mà hi vọng sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị kỹ hơn trước khi bắt đầu kinh doanh một thứ gì đó. Một ngày chuẩn bị thì làm 9 ngày mới xong việc còn 9 ngày chuẩn bị thì chỉ 1 ngày là đạt được mục tiêu.

Chúc các bạn thành công với việc kinh doanh của minh.

Tác giả: Bá Nghiệp – Chủ thương hiệu NOC Coffee , Chợ SạchCá kho Trần Luận