Kinh doanh với số vốn 0 đồng

Bạn là sinh viên, kinh tế còn phụ thuộc vào gia đình, hay bạn là nhân viên văn phòng với mức thu nhập chỉ đủ cho những chi tiêu hàng ngày. Bạn muốn kinh doanh mà chưa biết bắt đầu từ đâu, sau đây NOC sẽ hướng dẫn bạn một mô hình kinh doanh mà gần như số vốn ban đầu là 0 đồng đó là mô hình kinh doanh Dropshipping. Vậy Dropshipping là gì sau đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu. 

Dropshipping là gì?

Theo cách đơn giản nhất, sau khi một Dropshipper (người kinh doanh dropshipping) bán một sản phẩm, họ mua nó từ nhà cung cấp và gửi nó trực tiếp cho khách hàng mà không thông qua khâu nhập hàng về kho. Thông thường, quá trình này hoạt động như sau: Người bán hàng đăng các sản phẩm lên trang web của mình, từ đó khách hàng đặt hàng và thanh toán cho mặt hàng đó. Sau đó, người bán hoàn thành đơn hàng bằng cách đặt hàng chính phẩm đó từ nhà cung cấp và gửi cho khách hàng. Khoản chênh lệch giữa giá bán và giá trả cho nhà cung cấp chính là lợi nhuận của người kinh doanh.

drop

Mô hình Dropship rất linh hoạt ở một số điểm sau:

Kiểm soát lợi nhuận: Người kinh doanh tự xác định được lợi nhuận của họ mà không bị ràng buộc bởi bất kì qui định nào miễn sao nó phù hợp với thị trường.

Nhà kinh doanh không cần làm quá nhiều việc khi mới bắt đầu khởi nghiệp. Vì nhà cung cấp, sản phẩm, kho bãi, vận chuyển đã sẵn sàng.

Người bán hàng có quyền lựa chọn hàng triệu sản phẩm kinh doanh trên thị trường toàn cầu.

Cách làm:

Tìm nhà cung cấp: có rất nhiều cách để tìm kiềm nhà cung cấp, phổ biến nhất là tìm kiếm trên Google. Thường những nhà bán buôn kĩ năng về marketing online hoắc SEO không được tốt, vậy bạn cần phải chịu khó click nhiều trang kết quả. Khi ban tìm kiếm các nhà cung cấp đừng nên chỉ kiếm theo mỗi 1 từ “bán buôn”, bạn nên tìm những tư có ý nghĩa tương tự như: “nhà phân phối”, “đại lý bán lẻ”, “bán số lượng lớn”, “kho”, “nhà cung cấp”.

Ngoài Google thì có một số trang thương mại điện tử như Sendo, Shoppee, Vatgia, Lazada, … là kênh vô cùng tốt để tìm kiếm nhà cung cấp..Bạn cần tìm kiếm nhiều nhà cung cấp để tìm ra nhà cung cấp uy tín nhất và tìm kiếm thêm một số nhà cung cấp dự phòng, để đề phòng nhà cung cấp chính không cung cấp kịp hàng cho bạn.Vậy một vấn đề đặt ra là trao đổi với nhà cung cấp như thế nào, có mẫu trao đổi sau đây bạn có thể áp dụng linh hoạt cho trường hợp của mình.

Mẫu đó là:

Dạ chị em là shop nhỏ chưa có hàng nhiều.

Mô hình của em là có khách hàng thì qua shop chị mua và ship cho khách.

Dĩ nhiên em sẽ thanh toán tiền cho chị trước ạ

Em muốn hỏi bên chị có giá ưu đãi cho em không ạ.

Em cảm ơn chị. Chờ phản hồi của chị ạ.

Cách ship hàng cho khách.

Khi bạn đã có khách ship hàng, làm thế nào để các chủ shop không “cướp” khách của bạn. Cần có một người chung gian lấy hàng từ shop chuyển cho khách hàng. Bạn đừng lo đã có giải pháp cho bạn, hiện tại có rất nhiều bên vận chuyển như Viettel Post, Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiêm, ….  Giúp bạn thực hiện điều đó. Việc bạn cần làm là đăng ký tài khoản của bên vận chuyển và địa điểm lấy hàng là Shop đối tác, sau khi khách hàng trả tiền thì tiền sẽ vào ví của bạn.

Như vậy việc bạn cần làm là tìm kiếm sản phẩm phù hợp, phối hợp các kênh marketing online để tìm kiếm khách hàng.