Nước ép Dứa - NOC Coffee

cach lam nuoc ep duaNước ép dứa là thức uống quen thuộc rất tốt cho sức khỏe. Nhưng ít ai biết cách làm thế nào để nước ép có màu đẹp và hương vị thơm ngon, không gắt. Hãy cùng NOC coffee  thực hiện món nước ép dứa đúng cách nhé.

 

 

 

Để có những ly nước ép dứa thơm ngon, bạn nên chọn những quả dứa vừa chín, màu vàng tươi, mọng nước, cầm chắc tay. Và đương nhiên ngoài việc chọn nguyên liệu ngon thì cách sơ chế nguyên liệu cũng là một bước quan trọng để nước ép dứa chuẩn vị nhất có thể.

Nguyên liệu chuẩn bị

Dứa tươi: nửa  quảuong nuoc ep dua

Nước đường: 30 ml

Nước cốt chanh: 5ml

Đường cát

Đá viên

Hướng dẫn các bước thực hiện 

Bước 1: Dứa mua về gọt sạch vỏ, bỏ mắt, cắt làm 4, một ly nước ép dứa cần khoảng ¼ quả dứa như vậy. Sau đó ướp dứa với đường cát hoặc nhúng qua nước đường để dứa giữ được màu vàng ươm và độ chua trong dứa được làm dịu bớt nhờ nước đường. Ướp khoảng 30 phút là có thể mang đi ép được.

Bước 2: Ép dứa đã ướp đường, nước ép dứa chảy xuống dụng cụ đựng chứa 5 ml nước cốt chanh. Nước cốt chanh là thành phần dùng để kích vị cho nước ép dứa thêm chua, vị chua thanh nhưng dễ chịu, không gắt.

Bước 3: Cho phần nước ép dứa vào bình lắc cùng 30 ml nước đường và đá viên, đậy nắp lắc đều tay cho tới khi bình lạnh.

Bước 4: Đổ nước ép dứa ra ly, trang trí cùng với một lát dứa tươi và vài cọng húng lủi để ly thức uống thêm hấp dẫn.

Như vậy là bạn đã hoàn thành ly nước ép dứa đúng chuẩn và thanh vị rồi đấy. Uống nước ép dứa khoảng 2 lần một tuần có thể cung cấp thêm lượng vitamin C rất lớn dành cho cơ thể.

Chúc bạn thành công với món thức uống này