Phân biệt Cafe Sạch và Cafe Pin

Những ngày qua cộng đồng đồ uống cả nước đang rất xôn xao về vụ việc công an tỉnh Đắk Nông bắt quả tang cơ sở chế biến nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan, thôn 13 xã Đắk Wer, huyện Đắk R'lấp pha tạp chất vào cà phê: 12 tấn cà phê nhuộm đen bằng pin Con Ó, hai chậu pin đập vụn 35 kg, một xô chứa lõi pin, một xô 10 kg chứa nước màu đen và nắp pin. Và một câu hỏi lớn đặt ra ở đây là làm thế nào phân biệt được đâu là cafe sạch và đâu là cafe bẩn, cafe pin. Bài viết này sẽ đưa ra những cách nhận biết thật nhanh và đơn giản cho các bạn.

Trước hết hay tìm hiểu thế nào là cafe nguyên chất?

Cafe sạch chính là hạt cafe nguyên chất duy nhất, thành phần 100% cafe, không tẩm ướp thêm bất cứ thứ gì khác. Ly cafe sạch khi pha không đen mà có màu cánh gián. Nước cafe nguyên chất không đục mà trong, khi để ra ánh nắng có màu hổ phách rất sáng, đẹp.

Cafe bẩn cafe pin

Trong thành phần cafe bẩn, hàm lượng cafe có rất ít, thay vào đó là bột của các loại hạt có giá tiền rẻ hơn, được rang cháy để có vị đắng tương tự cafe. Nguy hiểm hơn, cafe bẩn còn được phát hiện có phẩm độc thường dùng trong nhuộm vải sợi, chất này được dùng làm chất tạo màu cho cafe. Vì thế, cà phê bẩn khi pha cho nước màu đen sậm. Ly cà phê bẩn có độ sánh, đặc quánh bởi có chất tạo bọt Sodium lauryl sulfat. Cũng vì sự độc hại này, mới có cái tên cà phê bẩn là vậy.

Cách phân biệt cafe sạch và cafe Pin?

1: cầm túi cafe trên tay thấy nhẹ hơn và phồng to hơn

2:Bột cafe thật tơi xốp, mịn màu đều hơn không vón cục, lổm nhổm,màu nâu đậm chứ không đen.

3:Bột cafe thật thơm dễ chịu không tanh gắt như mùi nguyên liệu

phanbietcafethatgia 01 ibgr

4:Chế nước sôi bột cafe thật sủi bọt nắp gài trồi lên phin không xẹp bết dính

5:Bột và nước cafe thật màu nâu đậm chứ không đen thui

6:Nước cafe thật ít sánh vị đắng xen chua nhẹ, không chua mùi vị bún lên men

7:Nước cafe thật bọt sánh nhanh xẹp không ánh cầu vồng

Xem thêm bột CaCao nguyên chất