Suy ngẫm về giao thông Viêt Nam

Hôm qua lên diễn đàn đọc được tâm tư của 1 bác chia sẻ cho anh em đọc để cùng suy ngẫm và ngồi nhâm nhi ly cafe

Nói về giao thông và 4B với các cụ 1 chút, em cũng từng đi nhiều nước phát triển như Nhật, Hàn, Sing đó là những nước phát triển vượt bậc so với VN, nên em không so sánh trong bài này, em nói đến đất nước Thái kinh tế ko hơn quá nhiều với VN khi đi bên này em quan sát và nghe người bản xứ nói em có những cảm nhận sau:

 

1. Dân vô cùng dễ dàng để có thể sở hữu 1 chiếc 4 bánh, tại Bangkoc bình quân đầu người từ trẻ nhỏ đến người già mỗi người 1 chiếc 4B, họ có tắc đường tại các tuyến trung tâm vì lượng 4B quá cao, nhưng dù sao tắc đường mà ngồi trong 4b vẫn hơn tắc đường mà trơ trơ mặt với bụi và khí thải trên 2B.

2. Công trình giao thông bên này so với mình họ rất phát triển, nhìn từ trên cao những con đường của họ thẳng tắp, quy hoạnh thành phố thành các ô đường vuông vắn thẳng tắp đặc biệt khu ngoại ô; còn của mình uốn lượng như rắn, có những khu vực các con đường giao nhau 3,4 tầng trên không, rất hoành tráng.

3. Những con đường ở nông thôn các cụ chỉ nhìn thấy 4 bánh dựng la liệt thay vì 2 bánh như Việt Nam, xe cũ của họ rất khó bán vì sở hữu xe mới quá dễ dàng.

4. Một điều đặc biệt là các cụ đi cả ngày cũng không thể nghe thấy tiếng còi phát ra từ oto vì họ quá văn minh, tại thành phố họ sẵn sàng nhường cho người đi bộ đúng chỗ và đâm chết người sang đường vô nguyên tắc, có lẽ vì tốc độ trong thành phố của họ cho phép còn nhanh hơn ngoại thành của VN.

5. xxx bên họ chỉ nhằm mục đích hướng dẫn người tham gia giao thông và bắt những học sinh vi phạm luật, nếu bạn đi sai luật ko sao bạn chỉ bị phiền phức và mất 100 bath tương đương 70 nghìn đồng với 4 bánh và 35k đ nếu 2B. 2 xe đâm nhau thì tài xế chỉ việc ngồi yên trong xe đợi bảo hiểm đến không có chuyện đánh nhau hay cãi nhau với những vụ tai nạn giao thông, và nếu bạn đi bộ bị đâm nhưng bạn sai bạn vẫn phải đền cho người đi 4B, đó chính là điều dù luật giao thông không rừng luật như VN nhưng người tham gia giao thông vẫn nghiêm chỉnh hơn.

6. Hầu hết các con đường công trình giao thông đều là sở hữu của cty tư nhân, nhưng phí cao tốc lại rất rẻ, đi khoảng 100km bạn chỉ phải bỏ 25 bath tương đương chưa đến 20 nghìn đồng, VN thì gấp hàng chục lần(ở bên này mọi thứ gồm cả đất đai các công trình hạ tầng đều là sở hữu của cá nhân nhà nước ko có quyền can thiệp).

Đó là vài cảm nhận của cá nhân em, thật sự Thái Lan không phải là đất nước phát triển vượt bậc quá nhiều so với VN nhưng nhà nước, chính phủ đã làm thay đổi văn hóa của người dân, họ hưởng thụ cuộc sống và chất lượng sống tốt hơn mình rất nhiều.

P/s em gõ bài mổ cò bằng mobile nên ko kiểm soát lời văn và chính tả, các cụ đừng qua tâm việc đó quan trọng là nội dung em muốn truyền tải để mong VN mình sẽ có được tư tưởng tiến bộ hơn văn hóa giao thông tốt hơn.